Chi tiết tin
Quay lại

Đến với khu vườn của anh Sơn, bạn sẽ được thả hồn trong khung cảnh nên thơ với vô vàn các loài hoa hồng đang đua nhau khoe sắc

Ngày 28/07/2016, 08:53
Không gian ấn tượng mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là khu vườn của anh Nguyễn Thanh Sơn. Nằm ở ngay chân cầu Vĩnh Tuy, thuộc phường Long Biên, Hà Nội, trên mảnh đất rộng rãi lên đến 1300m², chủ nhân đã xây dựng cho mình một khu vườn tuyệt đẹp, khiến ai bước đến cũng ngỡ như mình đang lạc vào xứ sở thần tiên trong cổ tích.

Một ngõ nhỏ xinh xinh với lối vào lát đá, hai bên là cây cối xanh tươi như mời gọi khách đến thăm nhà. Một sân gạch thênh thang, một ngôi nhà nhỏ xây bằng gỗ mộc mạc, gần gũi. Và xung quanh khung cảnh ấy là vườn hoa duyên dáng với điểm nhấn nổi bật là hoa hồng. Bỏ ra một khoảng thời gian khá lâu, với bao tâm huyết cũng như vấp phải những khó khăn ban đầu, bây giờ anh Sơn đã có thể tận hưởng một không gian yên bình mà bao người ở phố thị phải hằng mơ ước.

Anh Sơn chia sẻ, anh yêu hoa hồng vì chúng đẹp, dịu dàng, kèm theo hương thơm vô cùng quyến rũ. Hoa hồng có rất nhiều giống, mỗi giống hoa lại mang một hương sắc đặc trưng, tựa như cái tôi của riêng mình vậy. Nếu màu đỏ mang lại sự rực rỡ, màu vàng tạo cảm giác sang trọng, sắc hồng điệu đà như thiếu nữ thì màu trắng lại đem đến nét tinh khôi, trong trẻo như sương mai… Hoa hồng dù khi còn e ấp trong nụ hay lúc đã bung nở dưới nắng đều đẹp đến nao lòng. Yêu hoa, chăm hoa, nhìn chúng lớn lên thay sắc mỗi ngày khiến anh cảm thấy cuộc sống vô cùng thú vị.

sunlight